วันพุธที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๑

สูตรอาหาร : ยำซีฟู้ด














ส่วนผสม

  1. กุ้งแกะเปลือก 50 กรัม
  2. ปลาหมึกหั่น 50 กรัม
  3. หอยแมลงภู่แกะ 50 กรัม
  4. เนื้อปลาลวก 50 กรัม
  5. ยอดมะพร้าว 50 กรัม
  6. ก้านคึ่นฉ่าย 50 กรัม
  7. แครอทเส้น 50 กรัม
  8. หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
  9. มะพร้าวขูดคั่วจนเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม

  1. น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
  2. น้ำปลา 1/2 ถ้วย
  3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  4. กระเทียม 20 กรัม
  5. พริกขี้หนู 20 กรัม
  6. รากผักชี 3 ราก

วิธีทำ

นำเครื่องผสมทั้งหมด ใส่ลงในเครื่องบดปั่นพอหยาบๆ แล้วใส่ชามเตรียมไว้
นำอาหารทะเลและยอดมะพร้าวลวกจนสุกใส่ลงในชามผสมน้ำยำ แครอท คึ่นฉ่าย ลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่จาน โรยด้วยมะพร้าวคั่วและหอมเจียว

1 ความคิดเห็น:

Sakk-Chob Kinkhongaroy กล่าวว่า...

ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog

หากคุณต้องการที่จะเพิ่มบล็อกสูตรอาหารของคุณกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog

ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
ขอบคุณมากครับ
ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com