วันพุธที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๑

สูตรอาหาร : ต้มยำเห็ด









ส่วนประกอบ

1.เห็ดฟางผ่าครึ่ง–5 ดอก

2.เห็ดนางฟ้าฉีกพอคำ–5 ดอก

3.เห็ดหูหนูเด็ดเป็นดอกพอคำ—5 ดอก

4.ยอดมะพร้าวหั่นพอคำ–100 กรัม

5.บวบหอมหั่นพอคำ—-2 ฝัก

6.ข่าหั่นบางๆ 1 หัว

7.ผักซีแยก รากและ ใบออก เก็บรากไว้ต้ม 3 ต้น

8.พริกชี้ฟ้าสด 3 ลูก

9.เครื่องต้มยำเจ 2 ช้อนโต๊ะ

10.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

11.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

12.น้ำตาล นิดหน่อยแล้วแต่ชอบ


วิธีปรุง

1.เติมน้ำประมาณ 2 ถ้วย ต้มให้เดือด

2.เท เห็ด บวบ ยอดมะพร้าว และ รากผักชีลงไป

3.ต้มให้สุก เติม ซอส เกลือ น้ำตาล

4.ยกหม้อลงโรยด้วยใบผักชี

ไม่มีความคิดเห็น: