วันพฤหัสบดีที่ ๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๒

กล้วยทอดกรอบ

ส่วนผสม
กล้วยดิบ 100 หวี (1,500 ผล)
น้ำตาลปี๊บ 4.5 กิโลกรัม
มาการีนหรือเนย 900 กรัม
เกลือ 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 14 กิโลกรัม

ปริมาณการผลิต

กล้วยทอดกรอบ 23 กิโลกรัม

วิธีทำ

1. กล้วยดิบปลอกเปลือก หั่นเป็นแว่นๆ ผึ่งให้แห้ง

2. ผสมน้ำตาลปี๊บ มาการีน และเกลือ คนให้เข้ากัน

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ถ้วยและส่วนผสมในข้อ 2 คนให้เข้ากันไปมาจนเหลืองตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน ปล่อยให้เย็น เก็บใส่ถุง อย่าให้อากาศเข้า

(อัตราส่วนในการทอด กล้วยดิบหั่นแล้ว 1 กิโลกรัม น้ำมัน 3 กิโลกรัม ส่วนผสมในข้อ 2 จำนวน 100 กรัม ต่อ 1 กระทะ)

ไม่มีความคิดเห็น: