เครื่องในไก่มีตับและไต 1 ถ้วย
หัวปลีสับซอยเป็นเส้นๆ 1 ถ้วย
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำ 10 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
หอมแดง 1 หัว
ตะไคร้หั่นซอยบางๆ 1/3 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่น 1 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
วิธีทำ
ตำพริกแห้งกับเกลือให้แหลก ตามด้วยตะไคร้
หอม กระเทียม ตำให้เข้ากัน
นำเครื่องในไก่ หัวปลี ไข่ คลุกผสมกับพริกที่ตำแล้วให้เข้าเนื้อกัน ใส่ต้นหอมทีหลัง
นำไปห่อกระดาษฟอยล์แทนใบตอง
แล้วนำไปนึ่งในรังถึงที่ต้มน้ำเดือดจัด
ประมาณ 35 นาที
No comments:
Post a Comment