รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Wednesday, December 24, 2008

ซุปเห็ดกระด้าง หรือ เห็ดฟาง

 เครื่องปรุง/ส่วนผสม

1. เห็ดกระด้าง/เห็ดฟาง
3. น้ำปลา
4. ปลาร้า
5. ปลาทูนึ่ง
6. เกลือ
7. หอมแห้ง
8. สะระแหน่/หอมสด
9. พริกสด
10. ผงชูรส

ขั้นตอน/วิธีทำ
  • เห็ดกระด้างต้มให้สุก แล้วบีบน้ำในเห็ดออกให้หมดสับหยาบๆ ปลาทูย่างไฟให้สุก ต้มน้ำปลาร้า
  • เตรียมเครื่องปรุงโขลกอย่าให้ละเอียดมากแล้วแกะเอาเนื้อปลาทูพร้อมเห็ดที่เตรียมโขลกรวมกัน ใส่เครื่องหอมแล้วชิมดูรสตามใจชอบ ตักใส่จานนำมารับประทานกับข้าวเหนียวพร้อมผัดสดหรือผัดลวก



1 comment:

ทราย กฤตยา said...

เคยไปทานที่โรงแรมไพริน ที่พิษณุโลก
อร่อยมากๆ