1. เห็ดกระด้าง/เห็ดฟาง
3. น้ำปลา
4. ปลาร้า
5. ปลาทูนึ่ง
6. เกลือ
7. หอมแห้ง
8. สะระแหน่/หอมสด
9. พริกสด
10. ผงชูรส
ขั้นตอน/วิธีทำ
- เห็ดกระด้างต้มให้สุก แล้วบีบน้ำในเห็ดออกให้หมดสับหยาบๆ ปลาทูย่างไฟให้สุก ต้มน้ำปลาร้า
- เตรียมเครื่องปรุงโขลกอย่าให้ละเอียดมากแล้วแกะเอาเนื้อปลาทูพร้อมเห็ดที่เตรียมโขลกรวมกัน ใส่เครื่องหอมแล้วชิมดูรสตามใจชอบ ตักใส่จานนำมารับประทานกับข้าวเหนียวพร้อมผัดสดหรือผัดลวก
1 comment:
เคยไปทานที่โรงแรมไพริน ที่พิษณุโลก
อร่อยมากๆ
Post a Comment