- ไก่บ้านสับเป็นชิ้นพอคํา หรือ ไก่ตลาด
- ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง พริก กระเทียม มะขามเปียก
- เกลือ, น้ำปลา,น้ำมะขาม ผงชูรส
- ต้นหอม ผักชี
วิธีทำ
- เอานํ้าใส่หม้อ พอเดือด ใส่ไก่ เกลือ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม พอไก่สุก
- ปรุงรส พริก น้ำปลา ,น้ำมะขาม ผงชูรส
- สุดท้าย ต้นหอม ผักชี ปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมรับทานร้อนๆค่ะ
- เฮ็ดง่ายๆ
No comments:
Post a Comment