-ถั่วฝักยาว
-มะนาว
-มะเขือเทศ
-พริก
-น้ำปลาร้า
-น้ำปลา
-ผงชูรส
-น้ำตาลปิ้บ
มะกอกป่า
วิธีการทำ ตำถั่ว
- ตำพริกให้แหลก ใส่ถั่วฝักยาวที่ตัดหรือหักเป็นท่อนแล้ว ตำให้แตก
- หลังจากตำถั่วพอแตกแล้ว ผ่าครึ่งมะเขือเทศ มะกอกป่า ใส่ในครก
- จากนั้น ก็ใส่เครื่องปรุงคือน้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว ผงชูรสน้ำตาลปิ้บ ตำทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามใจชอบ
No comments:
Post a Comment