- หน่อไม้
- หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ
- พริกแกง
- ข้าวเบือ
- น้ำย่านาง
- น้ำปลาร้า
- หัวกะทิ
- ใบแมงลัก
- ผักอีตู่
- ใบตอง
- ครบเครื่องเรื่องอร่อย ก็ลงมือเลยค่ะ
- นำเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมรสชาติน้ำปลานิดหน่อย เพราะมีน้ำปลาร้าแล้ว สุดท้ายใส่ใบแมงลัก วางที่ใบตอง
- นำไปนึ่งให้สุก ดูว่าข้าวเบือ หมูสุก ก็เรียบร้อย
No comments:
Post a Comment