ปลาดุกย่าง แกะเอาแต่เนื้อ สับให้ละเอียด
- หอมแดง กระเทียม พริกหนุ่ม ข่า นำไปเผาให้สุก
เครื่องลาบอื่นๆ
- สาระแหน่
- ต้นหอมซอย
- ใบมะกรูด
- พริกป่น
- ข้าวคั่ว
- ผักชีฝรั่ง
- ผักชี
- น้ำปลาร้าต้มสุก
- นำ หอมเผา กระเทียมเผา พริกหนุ่มเผานำปลาร้าไปต้ม และ ข่าเผา มาตำในครกให้ละเอียด ดูๆ แล้ว คล้ายๆ กับทำน้ำพริกหนุ่ม
- ใส่เนื้อปลาดุกย่างลงไปตำกับเครื่องลาบ
- ตักปลาดุกที่ตำในครกออกมา เอาน้ำปลาร้าลงไปผสม
- โรยเครื่องลาบอื่นๆ ลงไป คลุก ปรุงรสด้วย มะนาว ตามด้วยข้าวคั่ว
- ปรุงรส ก็เอาหอมแดงมาซอยใส่ลงไป
No comments:
Post a Comment