- พริกขี้หนูสด
- หอมแดง
- กระเทียม
- เนื้อปลาช่อน หรือปลาทู
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- น้ำปลาร้าต้มสุก
แตงกวา ดอกแค ผักบุ้ง มะเขือ หรือ ผักอื่นๆ ตามชอบ
วิธีทำน้ำพริกปลาช่อน
- ตั้งกระทะบนเตา คั่วพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ให้สุกหอม จากนั้นนำมาโขลกให้ละเอียด ใส่เนื้อปลา โขลกให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วย น้ำปลาร้าต้มสุก ชูรส น้ำมะนาว น้ำปลา ชิมรสตามชอบ
No comments:
Post a Comment