- หน่อไม้ต้มสุก
- ซี่โครงหมู ตุ๋นให้เปลื่อย
- ใบแมงลัก
- น้ำใบย่านาง
- น้ำปลาร้า
- หอมแดง
- น้ำปลา
- เห็ดฟาง (เห็ดนางฟ้า)
- แป้งข้าวโพด
- พริกขี้หนูสด หัวหอมแดง ตะไคร้หั่นฝอย กะปิ เกลือ โขลกทุกอย่างรวมกันให้ละเอียด
- นำหน่อไม้มาต้มกับน้ำใบย่านาง พอเดือดใส่ หัวหอมแดง น้ำพริกแกงลงคนให้ทั่ว ใส่ซี่โครงหมู ตุ๋นเปลื่อย เห็ด ฟักทอง บวบ
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า นํ้าตาล
- สุดท้าย ใบแมงลัก ผักสะแงง คนให้ทั่ว แล้วปิดไฟ
No comments:
Post a Comment