- เนื้อไก่สับหยาบ 200 กรัม
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- นํ้าปลา
- น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
- ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 30 กรัม
- ต้นหอมซอย 20 กรัม
- ผักชีฝรั่งซอย 20 กรัม
- ใบโหระพา
- ผสมเนื้อไก่ น้ำ และน้ำมันพืช นำไปตั้งไฟ รวนจนสุก แล้วก็ปรุงรสนํ้าปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
- เติมข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอมและผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบโหระพาและพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ ลาบไก่อันโอชะ แล้วล่ะ เพิ่มเติมความอร่อยด้วย การทานคู่กับผักสดแช่เย็น
No comments:
Post a Comment