รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Thursday, December 25, 2008

วิธีทำน้ำปลาร้าใส่ส้มตำ


ส่วนผสม

  1. ปลาร้า น้ำ
  2.  ผงชูรส
  3.  กะปิ
  4.  น้ำกระเทียมดอง
  5.  น้ำตาลปี๊บ

วิธีทำ
  1. ใส่น้ำและน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวประมาณ 15 นาทีให้น้ำตาลละลาย
  2.  ใส่น้ำกระเทียมดอง น้ำปลาร้าเก่า กะปิ ต้มต่อไปจนเดือด
  3.  ทิ้งไว้ให้เย็น กรองด้วยผ้าขาวบาง
  4.  น้ำปลาร้าที่กรองเสร็จ ต้มแล้วปรุงรสให้กลมกล่อม ไม่ออกรสหวาน



No comments: