- เนื้อเป็ดอ่อน หรือไก่ หรือหมูสับ ตามชอบ
- ข่า
- ผักชีฝรั่ง
- ใบมะกรู
- ต้นหอมซอย
- กระเทียม
- พริกปน
- ข้าวคั่ว
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- ชูรส
วิธีทำ
- สับเนื้อสัตว์ ให้ละเอียด
- เอาน้ำมะนาว ขยำกับเนื้อสัตว์ให้ทั่ว
- คั่วเนื้อสัตว์ กับพริกป่น ข่า กระเทียม พอสุก ตักใส่ชาม
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว โรยผักชี ต้นหอม ใบมะกรูด เคล้าให้เข้ากัน
No comments:
Post a Comment