รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Thursday, December 25, 2008

ป่นกบ


ส่วนผสม
  1.   กบ ต้มให้สุก
  2.   พริก
  3.   หอมแดง
  4.   กระเทียม
  5.   น้ำมะนาว
  6.   ปลาร้า
  7.   น้ำต้มสุก
วิธีทำ
  • ตั้งกระทะบนเตา คั่วพริก หอมแดง กระเทียม ให้สุกหอม จากนั้นนำมาโขลกให้ละเอียด ใส่เนื้อกบ
  •  โขลกให้เข้ากัน  ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา เติมน้ำสุก ชิมรสตามชอบ


No comments: