ไก่ 1 โต ล้างดีๆ สับคอ ตัดก้นออกไป แล้วกะผ่าหน้าอกไก่ คือในรูปหั่นหละจ้า
รากผักชี+กระเทียม+พริกไทยเม็ด ตำให้ละเอียด เทน้ำต้มสุกใส่นิดหน่อย
ปรุงรส เกลือ น้ำตาลทรายนิดหน่อย งาขาว ผงชูรสนิดหน่อย ตักมาหมักไก่ให้ทั่ว
แล้วจัดการยัดลงใส่ถุงปิดปาก(ถุง อิอิ)แช่ไว้ในตู้เย็น1คืนกะได้ แต่ติ๋ม6ชั่วโมงพอ เฮ็ดกินแลงเนาะ
แล้วนำเข้าย่างในเตาอบ ไฟ200องศาC เอาทางท้องอบก่อน30นาที แล้วกะอบทางหลัง45นาที
หรือให้สุกเหลืองหั่นหละจ้า
No comments:
Post a Comment