รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Thursday, December 25, 2008

ลาบเนื้อ

"ลาบเนื้อ" แบบง่ายๆ

เลือกประเภทของเนื้อได้ตามใจชอบ เช่น ไก่สับ หมูสับ หรือเนื้อสับ ตามต้องการ

เครื่องปรุง มะนาว, พริกป่น, น้ำปลา, ข้าวคั่ว
หอมแดงซอย, สะระแหน่, ต้นหอมและผักชีหั่นฝอย

วิธีทำ


ใส่เนื้อสับลงในหม้อ ใส่น้ำมะนาว ยกขึ้นตั้งไฟคนให้ทั่วๆ จนเนื้อสุก ยกลงจากเตา

ปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกป่น น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ เติมข้าวคั่ว ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมและผักชีซอย สะระแหน่ คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน


No comments: