รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Thursday, December 25, 2008

ก้อยไข่มดแดง

เครื่องปรุง
  1. พริกป่น
  2. ข้าวคั่ว
  3. ต้นหอม
  4. ผักชีฝรั่ง
  5. สาระแหน่
  6. น้ำปลาร้า
  7. น้ำปลา
  8. ผงชูรส
  9. น้ำมะนาว

วิธีทำ
  1. ล้างไข่มดแดง ให้สะอาด เตรียมไว้
  2. ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอมผักชีฝรั่ง สาระแหน่ น้ำปลารา น้ำปลา ผงชูรส น้ำมะนาว ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. ตักใส่จานเสริฟกับข้าวเหนียว


No comments: