รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Wednesday, December 24, 2008

ตำถั่ว

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

-ถั่วฝักยาว
-มะนาว
-มะเขือเทศ
-พริก
-น้ำปลาร้า
-น้ำปลา
-ผงชูรส
-น้ำตาลปิ้บ
มะกอกป่า

วิธีการทำ ตำถั่ว
  • ตำพริกให้แหลก  ใส่ถั่วฝักยาวที่ตัดหรือหักเป็นท่อนแล้ว ตำให้แตก 
  • หลังจากตำถั่วพอแตกแล้ว ผ่าครึ่งมะเขือเทศ มะกอกป่า ใส่ในครก 
  • จากนั้น ก็ใส่เครื่องปรุงคือน้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว ผงชูรสน้ำตาลปิ้บ ตำทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามใจชอบ


No comments: