รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Wednesday, December 24, 2008

ลาบไก่

ส่วนผสม ลาบไก่ รสแซบๆ
  1. เนื้อไก่สับหยาบ 200 กรัม
  2. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  3. นํ้าปลา
  4. น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
  6. ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
  7. หอมแดงซอย 30 กรัม
  8. ต้นหอมซอย 20 กรัม
  9. ผักชีฝรั่งซอย 20 กรัม
  10. ใบโหระพา
วิธีทำ
  1. ผสมเนื้อไก่ น้ำ และน้ำมันพืช นำไปตั้งไฟ รวนจนสุก แล้วก็ปรุงรสนํ้าปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
  2. เติมข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอมและผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบโหระพาและพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ ลาบไก่อันโอชะ แล้วล่ะ เพิ่มเติมความอร่อยด้วย การทานคู่กับผักสดแช่เย็น



No comments: