รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Thursday, December 25, 2008

ต้มแซบเนื้อ

ต้มแซบเนื้อ
- เนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นไม่บางหรือหนาจนเกินไป
- ข่า
- หัวหอม
- ตะไคร้ทุบ หั่นเป็นท่อน
- ใบมะกรูดฉีก
- พริกชี้ฟ้าสด ทุบพอแตก
- พริกแห้ง
- พริกป่น
- ผงคนอร์ 1 ก้อน
- ผักชีเลื่อย ต้นหอม
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- ข้าวคั่ว

วิธีทำจ้า
1. ตั้งน้ำ ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่าอ่อน หัวหอม พริกชี้ฟ้าทุบ ผงคนอร์
2. พอน้ำเดือดเติมเนื้อวัว น้ำปลา ผัก พริกแห้งคั่ว ชิมตามชอบจ้า

เตรียมถ้วยเลยจ้า พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำมะนาว เตรียมตักเสริฟ์

No comments: