รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Thursday, December 25, 2008

ลาบเป็ด

ส่วนประกอบ
  1. เนื้อเป็ดอ่อน หรือไก่ หรือหมูสับ ตามชอบ
  2. ข่า
  3. ผักชีฝรั่ง
  4. ใบมะกรู
  5. ต้นหอมซอย 
  6. กระเทียม
  7. พริกปน  
  8. ข้าวคั่ว
  9. น้ำมะนาว 
  10. น้ำปลา 
  11. ชูรส

วิธีทำ
  • สับเนื้อสัตว์ ให้ละเอียด
  • เอาน้ำมะนาว ขยำกับเนื้อสัตว์ให้ทั่ว
  • คั่วเนื้อสัตว์ กับพริกป่น ข่า กระเทียม พอสุก ตักใส่ชาม 
  • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว โรยผักชี ต้นหอม ใบมะกรูด เคล้าให้เข้ากัน


No comments: