รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Wednesday, December 24, 2008

น้ำพริกปลาทู

ส่วนผสม
  1. พริกขี้หนูสด
  2. หอมแดง
  3. กระเทียม
  4. เนื้อปลาช่อน หรือปลาทู
  5. น้ำมะนาว
  6. น้ำปลา
  7. น้ำปลาร้าต้มสุก
ผักที่ใช้รับประทาน
แตงกวา ดอกแค ผักบุ้ง มะเขือ หรือ ผักอื่นๆ ตามชอบ

วิธีทำน้ำพริกปลาช่อน
  1. ตั้งกระทะบนเตา คั่วพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ให้สุกหอม จากนั้นนำมาโขลกให้ละเอียด ใส่เนื้อปลา โขลกให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วย น้ำปลาร้าต้มสุก  ชูรส น้ำมะนาว น้ำปลา ชิมรสตามชอบ



No comments: