พริกขี้หนู 10 เม็ด
ตะไคร้หั่น 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
ไก่สับท่อน 1/2 กิโลกรัม
ฟักหั่น 1/2 กิโลกรัม
น้ำซุป 4 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
ใบแมงลักเด็ด 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่น 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนูและตะไคร้ให้ละเอียด
ต้มน้ำซุปจนเดือดใส่เครื่องแกง ละลายจนเข้ากันดี ใส่ไก่ลงไปเคี่ยวจนไก่นุ่ม
ใส่ฟักต้มจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า ชิมรสเค็มนำ ยกลงจากเตา
ใส่ใบแมงลัก ต้นหอม คนให้เข้ากัน เสิร์ฟขณะร้อนจัด
No comments:
Post a Comment