รวมเมนูอาหาร อีสาน

รวมเมนูอาหาร อีสาน

Wednesday, August 12, 2015

ลาบหมู

สิ่งที่ต้องเตรียม

          เนื้อหมูสับ 200 กรัม
          หอมแดงซอย 1 หัว
          ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
          ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า
          น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
          พริกป่น ปริมาณตามชอบ
          ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

           ใส่น้ำลงในหม้อเล็กน้อย นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด ใส่เนื้อหมูสับลงไปรวนจนสุก ยกลงจากเตา

           ใส่หอมแดง ต้นหอมซอย และใบสะระแหน่ลงในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกป่น คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เติมข้าวคั่ว จากนั้นเคล้าผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

No comments: