1. เนื้อหมู (สันคอหมู)
2. กระเทียม
3. น้ำตาล
4. น้ำมันหอยนางรม / น้ำมันงา
5. ผงปรุงรส
6. เกลือ
วิธีทำ
หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอดี แล้วหมักเนื้อหมูกับกระเทียม, น้ำตาล, น้ำมันหอยนางรม, และ ผงปรุงรส นวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง นำเนื้อไปตากแดดไว้ประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง กลับเนื้อบ้างเป็นระยะ ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อนจึงนำเนื้อหมูหมักลงไปทอดจนสุกทั่ว นำออกมาพักใส่ตะแกงจนสะเด็ดน้ำมัน ตักใส่จานรับประทานได้เลย
No comments:
Post a Comment